Thư Viện Đề Thi & Kiểm Tra

     

Đề thi học tập kì 2 môn lịch sử lớp 9 - Đề 2

Đề thi học tập kì 2 lớp 9 môn lịch sử vẻ vang - Đề 2. Tài liệu giúp các bạn học sinh củng nỗ lực lại phần kỹ năng đã học tập và kỹ năng giải đề thi, biết cách phân chia thời gian làm cho bài làm thế nào để cho hợp lý.

Bạn đang xem: Thư viện đề thi & kiểm tra

Mời các bạn cùng xem thêm

Đề kiểm tra học kì 2 lớp 9 môn Ngữ công sở GD&ĐT tp Tây Ninh năm học tập 2017 - 2018 Đề đánh giá học kì 2 lớp 9 môn Toán chống GD&ĐT Đan Phượng năm học tập 2017 - 2018

Đề bài

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM

Khoanh tròn một chữ cái trưóc câu trả lời đúng:

Câu 1. Luận cương chính trị (1930) của Đảng cùng sản Đông Dương do:

A. Nguyễn Ái Quốc khởi thảo.

B. Nai lưng Phú khởi thảo,

C. Nguyễn Văn Cừ khởi thảo.

D. Ngôi trường Chinh khởi thảo.

Câu 2. địa thế căn cứ vào điểm sáng của bố nước Đông Dương lúc này đều thuộc địa của thực dân Pháp, Luận cương xác định tính hóa học của cách mạng Đông Dương thuở đầu là:

A. Một cuộc phương pháp mạng hóa giải dân tộc

B. Một trận chiến tranh giành độc lập.

C. Một cuộc bí quyết mạng tứ sản dân quyền.

D. Một cuộc cách mạng dân chủ tư sản.

Câu 3. phong trào đấu tranh của quần chúng trên đà cải cách và phát triển đã bùng lên khỏe khoắn từ năm 1929 bên trên cả ba miền và đến năm 1930 - 1931 đã phát triển tới đỉnh điểm với sự ra đời của:

A. Đảng cộng sản Việt Nam.

B. Xô viết Nghệ Tĩnh.

C. Những tổ chức quần chúng (Nông hội, Công hội...).

D. Trận mạc Dân chủ Đông Dương.

Câu 4. tháng 3 - 1935, Đại hội lần trước tiên của Đảng họp ở:

A. Ma Cao (Trung Quốc).

B. Mùi hương Cảng (Trung Quốc),

C. Chiêm Hóa (Tuyên Quang).

D. Pác Bó (Cao Bằng).

Câu 5. Đầu năm 1937, nhân thời cơ đón phái viên cơ quan chính phủ Pháp và Toàn quyền mới của xứ Đông Dương, nhiều cuộc biểu tình, mít tinh, chuyển “dân nguyện” đang diễn ra, trong các số ấy lực lượng đông đảo và hăng hái nhất là:

A. Người công nhân và đái thương.

B. Học sinh, sinh viên,

C. Người công nhân và nông dân.

D. Công chức, viên chức.

Câu 6. nàn khan thi thoảng lương thực nghiêm trọng làm cho khoảng 2 triệu vnd bào ta, chủ yếu là nông dân ở miền bắc chết đói ra mắt vào năm:

A. Thời điểm cuối năm 1941 đầu xuân năm mới 1942.

B. Thời điểm cuối năm 1942 đầu xuân năm mới 1943.

C. Thời điểm cuối năm 1943 đầu năm 1944.

D. Cuối năm 1944 đầu năm 1945.

Câu 7. trong cuộc tao loạn chống thực dân Pháp với can thiệp Mĩ (1946 - 1954) quân dân ta đã giành được những thành công to lớn, trong đó thành công quyết định độc nhất vô nhị là:

A. Chiến dịch Việt Bắc thu đông (1947).

B. Chiến dịch biên thuỳ thu đông (1947).

C. Chiến dịch tự do (1952).

D. Chiến dịch Điện Biên phủ (1954).

Câu 8. chiến trường của Đảng ta thi công trong thời kì nội chiến chống Mĩ khu vực miền nam là:

A. Mặt trận Liên Việt.

B. Chiến trận Việt Minh.

C. Mặt trận dân tộc bản địa Giải phóng khu vực miền nam Việt Nam.

D. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Câu 9. Mĩ sẽ hai lần thực hiện chiến tranh hủy hoại miền Bắc, nhị lần kia nằm trong số chiến lược:

A. Chiến tranh đặc biệt và Chiến tranh nước ta hóa.

B. Cuộc chiến tranh đơn phương và cuộc chiến tranh cục bộ.

C. Chiến tranh tổng thể và Chiến tranh vn hóa.

D. Chiến tranh tổng thể và cuộc chiến tranh đặc biệt.

Câu 10. Địa danh Đông Khê được nhắc tới trong chiến dịch lịch sử hào hùng nào?

A. Chiến dịch Việt Bắc 1947.

B. Chiến dịch biên cương thu - đông 1950.

C. Chiến cuộc Đông - Xuân 1953 - 1954.

D. Chiến dịch Điện Biên đậy 1954.

Câu 11. Số công ty 5Đ Phố Hàm Long (Hà Nội) được nói đến trong thời kì:

A. 1926 - 1929. B. 1930 - 1945

C. 1945 - 1954. D. 1954 - 1975.

Câu 12. Hưng Nguyên (Nghệ An) biến chuyển địa danh lịch sử vẻ vang của thời kì:

A. 1918 - 1930. B. 1930 - 1931

C. 1932 - 1935. D. 1939 - 1945.

Xem thêm: Giải Bài 32 Sinh 8: Chuyển Hóa Sinh Học 8 Bài 32: Chuyển Hóa

Câu 13. Địa danh im Bái đính thêm với tố chức yêu nước:

A. Trung khu tâm xã.

B. Tân Việt biện pháp mạng đảng,

C. Nước ta Quốc dân đảng.

D. Hội nước ta Cách mạng Thanh niên.

Câu 14. Sau từng nào năm ra đi kiếm đường cước nước, lãnh tụ Nguyền Ái Quốc về nhà nước vào ngày:

A. 2 - 1 - 1941.

B. 8 - 1 - 1941.

C. 18 - 1 - 1941.

D 28 - 1 - 1941.

Câu 15. Trận Áp Bắc (1963), ra mắt trong thời kì vượt qua chiến lược cuộc chiến tranh nào của đế quốc Mĩ:

A. Chiến lược “Chiến tranh một phía”.

B. Kế hoạch “Chiến tranh đặc biệt”.

C. Kế hoạch “Chiến tranh cục bộ”.

D. Kế hoạch “Việt phái nam hóa chiến tranh”.

Câu 16. Trận “Điện Biên Phu bên trên không” vượt qua cuộc tập kích ko quân sử dụng máy bay B52 của Mĩ vào:

A. Miền Trung.

B. Điện Biên Phủ.

C. Hà nội thủ đô - Hải Phòng

D. Nghệ an - Hà Tĩnh.

Câu 17. thành công Đông Khê (1950) có tác dụng rung đưa cả hệ thống cứ điểm của địch ở biên thuỳ Việt - Trung. Trong binh đao chống Mĩ có thành công nào đã làm rung gửi cả khối hệ thống phòng thủ của địch tuy nhiên với quy mô to hơn?

A. Chiến thắng Áp Bắc (1 - 1963).

B. Thắng lợi Vạn Tường (8 - 1965).

C. Chiến thắng Đường 9 - nam giới Lào (3 - 1970).

D. Thắng lợi Buôn Mê Thuột (3 - 1975).

Câu 18. hiệp định Pa-ri (27 - 7 - 1973), hiệp định Giơ-ne-vơ (21 - 7 - 1954) phần đa cộng nhận việt nam là một quốc gia hòa bình Còn hiệp nghị Sơ bộ (6 - 3 - 1946), Pháp công nhận ta:

A. Là một quốc gia độc lập.

B. Là một nước nhà tự trị.

C. Là một đất nước tự do.

D. Là một tổ quốc có khá đầy đủ chủ quyền.

Câu 19. sau khi thống nhất đất nước, cuộc Tổng tuyển chọn cử bầu quốc hội chung toàn nước được tiến hành vào:

A. Ngày 15 - 4 - 1976.

B. Ngày 25 - 4 - 1976.

C. Ngày 15 - 5 - 1976.

D. Ngày 25 - 5 -1976.

Câu 20. Quốc hội đưa ra quyết định lấy tên vn là cùng hòa xã hội công ty nghĩa việt nam từ:

A. Ngày 2 - 1 - 1976.

B. Ngày 12 - 7 - 1976.

C. Ngày 7 - 2 - 1976.

D. Ngày 27 - 2 - 1976.

II. PHẦN TỰ LUẬN

Câu 1. Sách lược của Đảng và chính phủ trong hai thời kì trước và sau ngày 6 - 3 - 1946 có gì khác nhau? nguyên nhân lại tất cả sự không giống nhau đó?

Câu 2. bởi vì sao, Đảng và chính phủ ta phát rượu cồn cuộc tao loạn toàn quốc vào trong ngày 19 - 12 - 1946?

Đáp án đề thi học tập kì 2 lớp 9 môn kế hoạch sử

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM

1 - B

2 - C

3 - B

4 - A

5 - C

6 - D

7 - D

8 - C

9 - C

10 - B

11 - A

12 - B

13 - C

14 - D

15 - B

16 - C

17 - D

18 - C

19 - B

20 - A

II. PHẦN TỰ LUẬN

Câu 1. Sách lược của Đảng và chính phủ trong hai thời kì trước cùng sau ngày 6 - 3 - 1946 gồm gì không giống nhau? tại sao lại cỏ sự không giống nhau đó?

Đứng trước tình thay một lúc bắt buộc đối phó với nhiều kẻ thù, Đảng và chính phủ nước nhà ta đã thực hiện sách lược mượt dẻo để phân hóa kẻ thù. Sách lược đó biểu lộ sự không giống nhau, kia là:

+ trước ngày 6 - 3 - 1946, hòa cùng với Tưởng ở miền Bắc, tập trung lực lượng đánh Pháp sống Nam Bộ.

+ Sau ngày 6 - 3 - 1946, hòa cùng với Pháp để đuổi Tưởng ra khỏi miền Bắc

Sỡ dĩ bao gồm sự không giống nhau đó vì:

+ trước ngày 6 - 3 - 1946, ta nhân nhượng với Tưởng để tránh và một lúc nên đối phó cùng với nhiều kẻ thù trong dịp lực lượng của ta còn non yếu

+ sau thời điểm ta nhân nhượng với Tưởng để tiến công Pháp sinh sống Nam bộ thì Pháp, Tưởng kí Hiệp mong Hoa - Pháp vào 28 - 2 - 1946, theo đó Pháp nhượng mang đến Tưởng một trong những quyền lợi ở china và gật đầu đồng ý cho Tưởng vận chuyển hàng hóa từ tp. Hải phòng sang Hoa Nam, không phải đóng thuế; còn Tưởng chấp nhận cho Pháp chuyển quân ra Bắc để rứa Tưởng làm trọng trách giải sát phát xít Nhật.

+ tình trạng đó, đặt quần chúng. # ta trước hai tuyến đường phải lựa chọn: Hoặc cùng một lúc tiến công cả Pháp lẫn Tưởng; hoặc hòa với một quân địch để tấn công một kẻ thù. Ta đang lựa chọn tuyến phố hòa cùng với Pháp để dùng bàn tay của Pháp đuổi cấp tốc Tưởng thoát khỏi miền Bắc.

Câu 2. Đảng và chính phủ nước nhà ta phát cồn cuộc binh đao toàn quốc vào ngày 19- 12 - 1946, vì:

Sau ngày kí hiệp nghị Sơ bộ (6 - 3 - 1946) và Tạm cầu (14 - 9 - 1946).

+ Ta thực hiện tương đối đầy đủ những điều khoản đã kí kết

+ Thực dân Pháp ngang nhiên xé quăng quật Hiệp định cùng Tạm ước: ngày đôi mươi - 11 - 1946 chúng lấn chiếm một sổ vị trí đặc trưng ở Hải Phòng, nổ súng vào quân ta làm việc Lạng Sơn. Mon 12-1946, Pháp gây ra những cuộc xung bỗng nhiên vũ trang, đốt nhà thông tin ở Tràng Tiền, xâm lăng cơ quan cỗ Tài chính, tàn liền kề đồng bào ta sinh sống phố sản phẩm Bún (Hà Nội). Đặc biệt, ngày 18 - 12 - 1946, chúng gửi về tối hậu thư buộc cơ quan chỉ đạo của chính phủ ta phải giải tán lực lượng tự vệ đại chiến và giao quyền kiểm soát và điều hành thủ đô cho chúng.

Trước hành vi của thực dân Pháp, dân chúng ta không thể con con đường nào không giống phải đứng dậy cầm vũ khí kháng thực dân Pháp.

Đêm 19 - 12 - 1946, nhà tích hồ nước Chí Minh thay mặt Đảng, cơ quan chính phủ đọc lời lôi kéo toàn quốc phòng chiến. Cuộc loạn lạc toàn quốc bùng nổ.

Xem thêm: Đại Học Sư Phạm Tphcm 2017, Danh Sách Trúng Tuyển Đh Sư Phạm Tp

....................................

Ngoài Đề thi học kì 2 lớp 9 môn lịch sử dân tộc - Đề 2. Mời chúng ta học sinh còn có thể tham khảo các đề thi học tập học kì 2 lớp 9 các môn Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Địa, Sinh mà shop chúng tôi đã tham khảo và lựa chọn lọc. Cùng với đề thi học tập kì 2 lớp 9 này giúp chúng ta rèn luyện thêm khả năng giải đề và có tác dụng bài xuất sắc hơn. Chúc chúng ta ôn thi tốt